Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhDùng 400 thùng phuy trục vớt nhà hàng nổi Mỹ Khánh I_icon_mini_portalGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|̡̡̡ ̡ ̴̡ı̴̡̡ ̡͌l̡ ̴̡ı̴̴̡ www.itvn.forumvi.com ̡l̡*̡̡ ̴̡ı̴̴̡ ̡̡͡|̲̲̲͡͡͡ ̲▫̲͡ ̲̲̲͡͡π̲̲͡͡ ̲̲͡▫̲̲͡͡ ̲|

Share|
Tiêuđề

Dùng 400 thùng phuy trục vớt nhà hàng nổi Mỹ Khánh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp
Dùng 400 thùng phuy trục vớt nhà hàng nổi Mỹ Khánh P_top110

[Thành viên]

llvlluffin
Admin
llvlluffin

Status:

Tổng số bài gửi : 101
Join date : 02/01/2011
Age : 29
Đến từ : MinWoo's mind

Dùng 400 thùng phuy trục vớt nhà hàng nổi Mỹ Khánh P_bott11
Bài gửiTiêu đề: Dùng 400 thùng phuy trục vớt nhà hàng nổi Mỹ Khánh Dùng 400 thùng phuy trục vớt nhà hàng nổi Mỹ Khánh I_icon_minitimeMon Jan 10, 2011 6:19 pm

http://zea.vn/forum/forum.php


Dùng 400 thùng phuy trục vớt nhà hàng nổi Mỹ Khánh 819535582-10012011183051.jpg?x=213&y=119&sig=yxT3nLuD1nDM1UMS2


TT- – TTO - Sáng 10-1, chủ làng du lịch Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, Cần Thơ) đã cho tiến hành trục vớt nhà hàng nổi Mỹ Khánh. Trước đó, tối 8-1, nhà hàng này đã bị chìm, suýt gây nguy hiểm cho 225 thực khách của Ngân hàng An Bình đang đãi tiệc tất niên.

>> Sáng 10-1 trục vớt nhà hàng nổi >> Nhà hàng nổi chìm, hơn 200 người thoát chết

8g sáng nay, 400 thùng phuy sắt và nhựa đã được vận chuyển tới hiện trường cùng dây thừng, dây cáp, máy bơm hơi, ống dẫn…

Theo ông Lê Văn Sang, chủ làng du lịch Mỹ Khánh, ông đã tìm thuê một nhóm nhân công, thợ lặn 12 người để tiến hành trục vớt. Tiền công và thuê thùng phuy khoảng 100 triệu đồng. Phương thức cho nổi nhà hàng này lên là buộc 400 thùng phuy chứa đầy nước xung quanh nhà hàng bị chìm, sau đó dùng máy bơm hơi để đẩy nước ra khỏi các thùng phuy tạo thành hệ thống phao. Hệ thống thùng phuy này có thể làm nổi một trọng lượng đến 40 tấn, trong khi ông Sang cho biết nhà hàng này nặng khoảng 30-40 tấn.

Ông Sang cũng cho biết thêm, có thể dùng phương pháp cẩu để làm nổi nhà hàng này lên, chi phí thấp hơn, tuy nhiên có thể làm hư hại nhiều kiến trúc hiện nay trên nhà hàng. Đến chiều nay, các công nhân bắt đầu cho thùng phuy xuống bên dưới nhà hàng và buộc chặt vào bằng hệ thống dây thừng và dây cáp. Việc cho làm nổi nhà hàng này được tiến hành trong hai ngày.

Trao đổi với phóng viên TTO sáng 10-1, thượng tá Hà Thanh Trí, phó trưởng công an huyện Phong Điền, cho biết sau khi nhà hàng nổi Mỹ Khánh được trục vớt hoàn thành, phía công an sẽ tiến hành điều tra vụ việc để xác định nguyên nhân gây chìm, thiệt hại vật chất của chủ và khách, kết luận điều kiện hoạt động của nhà hàng nổi.

Theo thượng tá Trí, khi làm việc với đại diện khu du lịch Mỹ Khánh, vị đại diện cho biết hồ sơ thiết kế là có nhưng chưa được cơ quan chức năng thẩm định, cấp phép. Chưa có phép hoạt động, tuy nhiên, bến cảng để neo đậu nhà hàng này đã được cấp phép.

Thượng tá Trí nói phía làng du lịch Mỹ Khánh cho biết hồ sơ của nhà hàng nổi này đã gửi cho Sở GTVT thành phố Cần Thơ thẩm định vào ngày 6-1. Tuy vậy, trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ vào chiều 9-1, ông Lê Tiến Dũng, trưởng phòng Thẩm định thuộc Sở GTVT nói chưa biết gì về hồ sơ của nhà hàng nổi này.

Thời gian kết luận vụ việc chưa được xác định cụ thể, nhưng thượng tá Trí nói sẽ kết thúc trong tuần này.

Cre PHƯƠNG NGUYÊN
Re Up By Me

Hãy cảmơn bài viết của llvlluffin bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Gửi bài mớiTrả lời chủ đề này
Tiêuđề

Dùng 400 thùng phuy trục vớt nhà hàng nổi Mỹ Khánh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

.::Host up ảnh miễnphí: Clickhere!
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Tin tức-thời sự :: Tin tức xã hội-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất